Ứng dụng của mái tôn nhựa trong đối với các công trình xây dựng?

0
1199

Mái tôn nhựa trong hay còn có tên gọi là tấm lợp lấy sáng thông minh là một trong những loại mái lợp được làm bằng nhựa tổng hợp giữa polymer và các nhóm carbonat tạo nên. Tấm lợp lấy sáng thông minh này mang đến nhiều ưu điểm như:  nhẹ, chống được nóng, cháy, cách nhiệt hiệu quả và rất dễ thi công. Nhờ những công dụng này mà chúng được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. 

Vậy mái tôn nhựa trong này thường được sử dụng trong những công trình nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ứng dụng của mái tôn nhựa trong đối với công trình xây dựng hiện đại

Hiện nay các tấm lợp lấy sáng thông minh hay còn gọi tắt là Poly được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng cần mái lợp tự động lấy sáng thông minh. Bên cạnh đó chúng không chỉ được sử dụng trong các công trình xây dựng như nhà cửa mà còn có rất nhiều tính năng để chúng ta có thể sử dụng linh hoạt cho nhu cầu của mình. Ngày nay ứng dụng phổ biến nhất của mái tôn nhựa trong là sử dụng cho các công trình cần lấy sáng, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong đó phải kể đến các công trình xây dựng sau đây:

Ứng dụng trong trang trí ngoại thất của ngôi nhà.

Trong các ngôi nhà hiện đại ngoài kiến trúc nội thất bên trong thì các kiến trúc bên ngoài cũng rất được gia chủ quan tâm. Khác với không gian bên trong ngôi nhà cần che chắn và hạn chế ánh sáng thì các kiến trúc ngoại thất loại rất cần nhiều ánh sáng. Chính vì vậy mái tôn nhựa trong chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn trong trường hợp này.  Chúng thường được sử dụng vào các thiết kế như: làm mái vòm cửa sổ, mái che sân, hiên nhà… vừa tạo không gian thoáng mát, nhiều ánh sáng nhưng vẫn cách âm và nhiệt rất tốt. 

Image result for mái tôn nhựa

Được sử dụng trong các nhà kính

Đối với các kiến trúc nhà kính được sử dụng để trồng rau sạch tấm lợp lấy sáng thông minh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc lấy ánh sáng quang hợp cho cây trồng. Nếu như trước đây mỗi nhà kính cần phải tiêu tốn rất nhiều chi phí cho việc mua kính về lấy sáng thì ngày nay các tấm mái lợp lấy sáng thông minh này với giá thành rẻ hơn hoàn toàn có thể thay thế cho các tấm kính. Không những thế các tấm lợp trong suốt này không chỉ đảm bảo cho bạn khả năng lấy sáng tối đa mà còn cách nhiệt rất tốt tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vào cây trồng đồng thời giữ ấm trong mùa đông… giảm chi phí sản xuất, đạt hiệu quả năng suất tốt.

Sử dụng để làm mái lợp giếng trời trong các ngôi nhà.

Một số ngôi nhà có thiết kế giếng trời để lấy ánh sáng giúp căn nhà bớt tối tăm hơn, tạo cảm giác thông thoáng cho không gian sống của gia đình. Đặc biệt là đối với các căn nhà phố, nhà ống ở khu đông dân cư không có cửa sổ thì giếng trời chính là thiết kế vô cùng quan trọng khi chúng có thể mang lại ánh sáng cho ngôi nhà vừa tiết kiệm năng lượng, điều hòa không khí và ánh sáng cho gia đình.

Với mái tôn nhựa trong sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề của mình đồng thời giải quyết được các vấn đề như giảm tình trạng nước mưa rơi vào nhà hay ánh nắng của giếng trời tòa xuống. Nhờ những tấm lợp nhựa trong suốt này mà không gian của gia đình bạn sẽ sáng sủa hơn, rộng rãi hơn mà lại không hề nóng bức hay gây khó chịu. 

Sử dụng trong các mái che bể bơi, sân vận động.

Các công trình xây dựng như bể bơi, sân vận động rất cần loại mái tôn nhựa trong này bởi lẽ đây đều là các công trình cần lấy sáng rất cao.  Vì vậy với những ưu điểm như khả năng lấy sáng tối đa, cách nhiệt tốt,hống được nóng, cháy … thì đây chính là giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn.

Image result for mái tôn nhựa

Trên đây là ứng dụng của mái tôn nhựa trong, tỏng các công trình xây dựng. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi về sản phẩm  mái tôn nhựa trong sẽ giúp bạn đọc có thêm những lựa chọn tốt cho công trình của mình, đảm bảo nhu cầu và các tiêu chí bền, rẻ, đẹp, hiệu quả.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here