Tôn lạnh 3 lớp? Sự lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn những ngày hè

0
1308

Một trong những vật liệu quen thuộc cho những công trình của bạn chính là tôn – là nguyên vật liệu quan trọng cho mọi ngôi nhà. Mái tôn lợp đem lại không gian thoáng đãng và mát mẻ cho ngôi nhà của bạn, tạo tính thẩm mĩ. Có một số người sẽ lựa chọn loại mái tôn thông thường, giá thành rẻ nhưng mà cái họ thu lại là không gian nóng nực vì khả năng hấp thụ nhiệt cao. Số khác lại lựa chọn loại tôn lạnh 3 lớp cho ngôi nhà của mình. Cùng tìm hiểu xem loại tôn này khác gì với loại tôn truyền thống mà mọi nhà vẫn hay sử dụng nhé.

Tôn lạnh 3 lớp là loại tôn gì?

Theo như tên gọi, đây là chính là loại tôn gồm có 3 lớp: một lớp PU, một lớp tôn lạnh, một lớp màng PVC. Đây là loại tôn có khả năng chống nóng, chống tiếng ồn một cách tối đa, còn giảm mức tiêu thụ điện năng so với các loại tôn truyền thống. Với các ưu điểm của loại tôn này thì đây chính là sự lựa chọn của các nhà đầu tư tin dùng.

  • Lớp tôn lạnh: Được sản xuất ở quy trình chất lượng cao và khá nghiêm ngặt. Có khả năng che chắn nắng mưa, cách nhiệt rất tốt, rất phù hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu của Việt Nam.

 

 • Lớp PU (Polyurethane): là nguyên vật liệu cách nhiệt khá tốt cho mọi công trình hiện nay. Tăng khả năng chống nóng, cách nhiệt vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, đây là nguyên vật liệu có khả năng cách âm tốt, để cho không gian nhà bạn luôn thoải mái và yên tĩnh nhất.
 • Lớp màng PVC: Đây là thành phần cuối cùng của loại tôn này, làm tăng thêm tính thẩm mĩ của vật liệu. Có tác dụng tạo cho bề mặt nhôm nhẵn mịn, bóng đẹp hơn mà không cần bất kỳ vật kiệu gì che lót ở phía bên dưới. Đây là cách làm cho không gian nhà bạn thêm đẹp và hiện đại hơn, tăng cảm giác an tâm và tin tưởng cho người sử dụng.

Image result for mái tôn mái tôn lạnh 3 lớp

Ưu điểm của mái tôn lạnh 3 lớp

Ưu điểm:

 • Giúp tiết kiệm chi phí: Những vật liệu cách nóng, cách nhiệt thì vô số như: ngói, kính phản quang, thạch cao,…nhưng lựa chọn phù hợp nhất vẫn là tôn lạnh 3 lớp. Giá thành rẻ hơn và tính năng hiệu quả hơn tôn thông thường.
 • Hiệu quả cao, đem lại sự tuyệt đối cho người sử dụng: Từng nguyên liệu sẽ có những đặc điểm và khả năng chống nóng rất khác nhau. Tôn lạnh 3 lớp sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thoáng mát hơn bởi nó có khả năng phản quang lại ánh sáng, quá trình hấp thụ nhiệt không diễn ra quá nhiều. 
 • Tôn lạnh về độ bền sẽ hơn nhiều loại tôn thông thường.
 • Tôn lạnh khá phổ biến cho các nhà đầu tư, thi công lại nhanh chóng. Do vậy, sử dụng để lợp mái bằng tôn lạnh chính là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho gia đình bạn. 
 • Về mặt thẩm mỹ: Tôn được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, vpis kết cấu và màu sắc khác nhau. Do đó, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng và thoải mái lựa chọn cho nhà mình được loại tôn lợp nào cho phù hợp nhất.
 • Tính năng bảo vệ: Vai trò có lẽ là quan trọng nhất của tôn lợp mái đó chính là bảo vệ mọi công trình khỏi tác động của các điều kiện và ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.
 • Chống chịu cao với khí hậu và thời tiết: Với điều kiện thời tiết luôn thay đổi và khắc nghiệt, tấm lợp tôn là loại bền và tốt nhất. Tấm lợp gỗ hay là tấm lợp nhựa đều sẽ bị nấm mốc và hoen ố khi trời mưa, gây ra những hư hỏng không mong muốn cho hệ thống mái nhà của các công trình cũng như chính ngôi nhà của bạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tôn lạnh với chất lượng thấp, không rõ nguồn gốc, với tỷ lệ và độ dày không đạt tiêu chuẩn, ảnh hưởng đến những đặc tính cơ bản và cả độ bền của tôn.

Image result for mái tôn mái tôn lạnh 3 lớp

Vì vậy để công trình mái tôn lạnh của bạn đạt độ bền như mong muốn và có khả năng chống nóng tốt, bạn nên tìm hiểu, cân nhắc và và mua, sử dụng các sản phẩm tôn lạnh 3 lớp chính hãng từ những địa chỉ hay những nhà sản xuất tin cậy, uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chi tiết, luôn luôn có bảo hành và cam kết về mọi mặt cũng như chất lượng của sản phẩm.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here