Tôn công nghiệp và những điều cần biết

0
472

Như chúng ta đã biết, trên thị trường tôn hiện nay có rất nhiều loại tôn dùng trong nhà xưởng công nghiệp. Vậy làm thế nào để người mua có thể chọn được loại tôn có những tính năng tốt? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc trưng cũng như tính năng tuyệt vời của nó.

Tôn công nghiệp là gì?

Tôn công nghiệp là loại tôn được dùng trong các khu công trình, nhà xưởng công nghiệp, nhà thi đấu, bệnh viện, các khu chế tạo máy móc thiết bị, kỹ thuật,… và hiện nay có rất nhiều loại tôn đa dạng của nhiều thương hiệu uy tín cho khách hàng có thể tùy ý lựa chọn. 

Tôn công nghiệp loại 5 sóng vuông

Đây là loại không còn xa lạ gì trong thị trường tôn công nghiệp hiện nay. Tôn loại 5 sóng vuông có những tính năng hết sức tuyệt vời đặc biệt phù hợp với những nhà xưởng ở vùng mưa nhiều chẳng hạn và có thể cách nhiệt rất tốt . Tính năng nổi bật nhất của nó là chống tràn nước cực kỳ tốt vì tôn có chiều cao sóng khá lớn và tôn cực phù hợp với những người muốn tiết kiệm chi phí xà gồ, chưa hết tôn còn có sóng phụ giữa 2 sóng lớn và có nhiều màu đa dạng cho khách thoải mái lựa chọn. 

Image result for mái tôn công nghiệp

Tôn sáng

Nhắc đến tôn sáng ta sẽ liên tưởng ngay đến loại tôn màu trắng tinh khôi, trong suốt. Thực tế loại tôn này có khả năng chịu được nhiệt rất tốt vì có màu trắng, nó sẽ giúp phản xạ lại nắng nóng cũng như ánh sáng gay gắt từ mặt trời rọi xuống từ trên cao và từ đó mang lại không gian thoáng mát, thoải mái . Hơn nữa, tôn sáng có thể giúp ta nhìn xuyên rõ mọi thứ bên ngoài và do nó có màu trắng nên ta sẽ làm việc , sinh hoạt trong môi trường sáng trưng vào ban ngày mà không cần ánh đèn trắng, cực hợp với những khách hàng thích ánh sáng tự nhiên.

 Tôn nhựa sợi thủy tinh

 Loại tôn cuối cùng mà tôi muốn nhắc tới trong bài viết này là tôn nhựa sợi thủy tinh, đây cũng là loại tôn rất được các nhà sản xuất trong những khu công nghiệp ưa chuộng. Vì những tính năng vượt trội của nó và phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam với giá thành không mắc thì đây là loại tôn không tồi cho những nhà doanh nghiệp.

Thứ nhất, tôn nhựa sợi thủy tinh có thể lấy sáng rất tốt, bởi vì thành phần của nó là nhựa polyester với lõi là nhựa thủy tinh trong suốt nên có thể hiểu được vì sao tôn lại có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt như vậy.

Thứ hai, tôn nhựa sợi thủy tinh vì được làm bằng nhựa sợi thủy tinh nên rất rất bền, nó có thể chịu cường lực từ bên ngoài vô cùng tốt (mưa, gió lớn…), vì được tạo bởi nhựa thủy tinh trong suốt nên nó có thể dễ dàng hấp thụ ánh sáng ngoài trời một cách tự nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc nó rất có ích cho sức khỏe của con người lẫn thực vật.

Image result for mái tôn công nghiệp

Thứ ba là vì tôn này hấp thụ ánh sáng tự nhiên tốt nên sẽ rất phù hợp để dùng trong một không gian nuôi trồng nhiều loại cây cỏ, các loại rau xanh chẳng hạn như phòng thí nghiệm chứa các loại thực vật.

Thứ 4, thêm một lợi ích tuyệt vời nữa chính là tôn có khả năng cách ấm tốt, chống nắng, chống thấm cao và nó có thể chống các tác nhân vi sinh vật và không dẫn điện, chống ăn mòn cao, đa dạng màu sắc,…

Trên đây là những loại tôn được nhiều người tin dùng và đã được các chuyên gia khuyên dùng, cảm ơn các bạn đã đọc hết và chúc các bạn chọn được loại tôn phù hợp.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here