Quy định về việc lắp đặt mái hiên di động trên vỉa hè

0
459

Nhu cầu lắp đặt mái hiên ngày càng tăng lên đặc biệt là các hộ kinh doanh. Họ lắp mái che trước cửa hàng, quán xá để che nắng che mưa và mở rộng diện tích kinh doanh. Đối với những hộ kinh doanh ở mặt đường, vỉa hè cần phải lưu ý đến những quy định về việc lắp đặt mái hiên để tránh bị cơ quan thẩm quyền tháo dỡ, xử phạt.

Bạn nên biết quy định mái hiên vỉa hè
Bạn nên biết quy định mái hiên vỉa hè

Lammaiton.vn là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt mái che các loại ở tất cả các địa điểm và địa hình nên chúng tôi nắm rất rõ những quy định về lắp đặt mái hiên di động cho vỉa hè. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý khách hàng biết thêm thông tin chi tiết hơn về quy định này lắp mái che vỉa hè.

Quy định về việc lắp đặt mái hiên, mái che trên vỉa hè

Quy định về chiều cao khi lắp đặt mái che trên vỉa hè

– Phần mái của mái che gắn trên mặt tiền công trình phải có chiều cao tối thiểu từ mặt đường tới điểm gắn trên tường công trình là 3.5m

– Phần khung mái hiên đưa ra đến phần thấp nhất tối thiểu là 3.0m so với vỉa hè

– Phần bạt che rủ xuống tối đa không quá 0.3m (trường hợp gắn vào ban công thì gắn vào mép dưới của ban công và phần đưa ra đến vị trí thấp nhất phải đảm bảo cao độ là 3,0m so với vỉa hè).

– Mái che di động được đưa ra tối đa 3,0m (từ mép công trình) nhưng phải đảm bảo cách mép ngoài vỉa hè 1m, đảm bảo an toàn lưới điện và thống nhất trên toàn tuyến đường.

Tham khảo các bài viết liên quan:

1.Dịch vụ thay bạt mái che giá rẻ

2.Báo giá làm mái hiên, mái xếp giá rẻ, uy tín

Mái hiên vỉa hè
Mái hiên vỉa hè

 

Quy định về màu sắc bạt che của mái hiên, mái che di động

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ. Bạt che dùng màu sắc thống nhất và không dùng các màu tối, màu phản quang, lòe loẹt, hình ảnh ảnh phản cảm gây ảnh hưởng đến thị giác, sức khỏe và an toàn giao thông và thẩm mỹ công trình.

Quy định với mái hiên, mái che di động cũ

Tất cả các trường hợp mái che bị nghiêng, xệ, cũ, rách phải được sửa chữa, thay thế ngay để đảm bảo mỹ quan và đáp ứng quy định nêu trên. Nếu không thực hiện thì sẽ bị phạt vi phạm và cưỡng chế tháo dỡ. Thêm nữa, không được phép treo các vật dụng, phơi đồ trên khung mái che gây vướng víu, che khuất tầm nhìn, cản trở giao thông.

Các tuyến đường không có vỉa hè hoặc vỉa hè không đảm bảo tất cả 3 quy định này thì không được gắn mái che.

Xử phạt về sử dụng sai mái hiên, mái che di động

Các bạn xem thêm Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt về hành vi lắp đặt sản phẩm mái hiên, mái che sai quy định.

Tại Điều 12. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ. Khoản 4:

4. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình tạm thời khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm đ Khoản 5, Điểm a Khoản 8 Điều này;
b) Sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để: Họp chợ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày, bán hàng hóa; sửa chữa phương tiện, máy móc, thiết bị; rửa xe; đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo; xây, đặt bục bệ; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm d, Điểm đ, Điểm e, Điểm g Khoản 5; Khoản 6; Điểm a Khoản 7 Điều này;
c) Chiếm dụng lòng đường đô thị hoặc hè phố dưới 05 m2 làm nơi trông, giữ xe;
d) Chiếm dụng phần đường xe chạy hoặc lề đường của đường ngoài đô thị dưới 20 m2 làm nơi trông, giữ xe.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết về sử dụng lắp đặt mái che. Nếu các bạn có bất cứ điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp, truy cập website: lammaiton.vn hoặc để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc.

Nếu bạn có nhu cầu về việc lắp đặt mái hiên di động, các loại mái che khác thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 09.8383.9697 để được tư vấn, thiết kế lắp đặt mái che phù hợp nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here