Nguyên tắc giúp lắp đặt mái hiên, mái xếp di động hợp phong thủy

0
163

 

Quan tâm đến những nguyên tắc giúp lắp đặt mái hiên di động hợp phong thủy là điều cần thiết vì mái che cũng là một phần tổng thể trong kiến trúc của ngôi nhà bạn. Chính vì thế mà việc lắp đặt mái che, mái hiên di động cũng phải theo phong thủy để mang lại sự may mắn cho các thành viên trong gia đình, đem lại sức khỏe và tiền tài, gia đình thuận hòa cho gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình.

Nên lắp đặt mái hiên như thế nào?

Thông thường, các kiểu mái hiên hình vòm cung, mái hiên lượn sóng sẽ tốt hơn dùng mái hiên hình tam giác, mũi nhọn. Bởi theo quan điểm của ông cha ta mái hiên hình tam giác có độ dốc cao, ít bằng phẳng thì se làm cho thể khí cả trong lẫn ngoài nhà biến đổi không tốt và ẽ mang lại những điều không tốt lành về công việc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích mái hiên và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế mái hiên, mái vòm quá lớn so với diện tích cống chính và cửa chính. Khoảng cách từ mái hiên xuống cửa nhà, cửa của cửa hàng phải thật hợp lý, không quá cao để tránh bị hắt mưa, hắt nắng hay không được quá thấp khiến cho ngôi nhà của chúng ta bị bí bức, khó chịu.

Đừng làm mái hiên dốc về một phía vì như vậy sẽ khiến ánh nắng chiếu vào nhà làm ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ khí của cơ thể người.

Lắp đặt mái che mục đích để che nắng, che mưa nhưng độ dốc phải đủ cho một phần ánh sáng đủ chiếu vào nhà, không khí được lưu thông, tạo không gian hài hòa với thiên nhiên nhằm đảm bảo sức khỏe.

Màu sắc phải chọn phù hợp.

Màu sắc mái hiên là yếu tố rất quan trọng, phải hợp với cung – mệnh của gia chủ để tránh sự tương khắc, giúp chủ nhà làm ăn kinh doanh tốt hơn. Việc lựa chọn màu sắc cũng không phải cần kết hợp với cung – mệnh của chủ nhà để tránh sự tương khắc. Màu săc của bạt được vận dụng để tang cường những yếu tố thuận lợi và triệt tiêu những điều bất lợi của môi trường tác động vào ngôi nhà. Bạn nên tham khảo để chọn màu cho bạt mái hiên phù hợp với cung mệnh, tạo điều kiện cho vận mệnh tiền tài.

 

 

Cụ thể:

Gia chủ mệnh Thổ: nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài bạn có thể chọn kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng là màu xanh vì Mộc khắc Thổ.

Gia chủ mệnh Kim : nên chọn màu trắng, vàng, màu sáng và ánh kim theo màu sắc của mệnh này, có thể kết hợp thêm màu nâu và vàng. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.
Gia chủ mệnh Hỏa : nên dung mà tương sinh là mệnh mộc tức là màu xanh lá cây. Ngoài ra có thể chọn màu mạng Kim như vàng, trắng.
Gia chủ mệnh Mộc : bản than người mệnh mộc yêu màu xanh ( màu bản mệnh của họ). có thể chọn mái màu đen hoặc xanh đen ( màu tượng trưng cho hành Thủy ).
Gia chủ mệnh Thủy : nên chọn màu đen hoặc màu trắng.

Bên cạnh các yếu tố phong thủy thì bạn đừng bỏ qua tiêu chuẩn chất lượng của một mái hiên  Dù là loại mái hiên như thế nào thì vẫn cần đảm bảo các yếu tố như chống dột, chống nóng hiệu quả, không quá dốc mà cũng không được quá bằng phẳng. Làm mái hiên cần chú ý tới yếu tố hài hòa với các cảnh vật xung quanh, đặc biệt là với ngôi nhà của bạn sao cho đúng phong thủy nhất. Như thế thì gia chủ mới phát tài, mạnh khỏe được.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here