Nên hay không làm nhà mái tôn có trần thạch cao? Những lưu ý cần biết

0
1380

Chắc hẳn ai cũng đều biết được những tính năng vượt trội của tường thạch cao. Đây có thể được xem là một giải pháp rất tuyệt vời để sử dụng cho nội thất nhà phố hay các biệt thự để giảm tiếng ồn hay tránh nóng. Nhưng vẫn có ít nhiều những hạn chế của nó, vậy thì liệu nhà mái tôn có nên làm trần thạch cao hay không, thực ra đây là vấn đề mà nhiều gia đình khi bắt đầu làm nhà mái tôn đều phân vân. Vậy nên lý giải sao cho đúng, cùng tham khảo bài viết dưới đây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Ưu điểm khi bắt đầu làm trần thạch cao

 

 

Đầu tiên, sử dụng trần thạch cao dưới mái tôn là một giải pháp ưu việt để tránh chống nóng nực và tránh được tiếng ồn.

Ta đã biết nhược điểm cuả mái tôn là khả năng hấp thụ nhiệt tốt nên sẽ rất nóng, thêm đó nữa là việc hay bị han, gỉ nên dễ bị dột khi bị mưa, hơn nữa khi trời mưa, ta còn nghe rõ tiếng mưa lớn khiến người ở trong nhà cảm thấy khó chịu, không thoải mái. chính vì lẽ đó mà người ta nghĩ ngay tới một cách khác đó chính là sử dụng thạch cao để làm trần. Thông thường thì người ta có thể đóng trần bằng ván ép hay gỗ,… nhưng hiệu quả không thể cao bằng trần thạch cao. Có khả năng cách nhiệt tránh tiếng ồn và tránh nóng tốt, đây là giải pháp tuyệt vời khi sử dụng để làm nhà. Nói về ưu điểm này, nhà mái tôn có nên làm trần thạch cao hay là không?

Image result for nhà mái tôn trần thạch cao

Điều thứ hai, dùng trần thạch cao sẽ còn mang lại tính thẩm mĩ cao cho chính không gian nội thất của nhà bạn.

 Một ngôi nhà nếu làm theo cách truyền thống là lợp mái tôn thì không chỉ gây ồn ào, nóng nực mà thậm chí còn rất xấu nên việc sử dụng trần thạch cao sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng hơn cho trần nhà và giống như làm mới cho không gian nội thất nhà bạn. Chính vì vậy, bản thân người thiết kế phải tính toán thật kĩ làm sao để cho trần thạch cao khi được làm tính từ điểm thấp nhất mái tôn cao nhất để che đi mái tôn. Khi thiết kế cần phải cân nhắc xem có thể làm dạng trần thạch dốc, cao theo hình mái tôn hay không, các công trình trần thạch cao thế này phải có độ cao nhất định thì mới có thể làm được, những không gian thấp khi làm sẽ rất xấu nếu kết hợp trần thạch cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một vài điểm nhấn để người nhìn vào không phát hiện trên trần thạch cao chính là mái tôn. Đây là điều mà mỗi nhà thiết kế phải cân nhắc, tính toán để phù hợp nhất.

Thứ ba, khi sử dụng trần thạch cao thì tiến độ thi công nhanh sẽ nhanh hơn nhiều, giúp tiết kiệm nhân công, chi phí và cực kỳ thân thiện với môi trường.

 

Yếu tố có thể xảy ra khi làm nhà mái tôn trần thạch cao

 

Dễ kỵ nước.

Những lý do cơ bản này sẽ khiến cho nhiều người vô cùng nghi ngại và phân vân không biết được rằng nhà mái tôn nên làm trần thạch cao hay là không, họ cho rằng để tránh hư hỏng trần thạch cao và gây lãng phí thì tốt nhất không nên sử dụng mà thay vào đó nên sử dụng các loại trần giá rẻ thông thường khác…

 Khi trần thạch cao gặp nước: Trong một vài trường hợp mưa quá lớn sẽ làm trần bị thấm nước. Chúng ta cần lưu ý rằng thạch cao là vật liệu rất tối kỵ nước. Khi bị ngấm nước lâu ngày thì vô cùng dễ gây ra các vệt ố vàng, lứt,… và mất thẩm mỹ. Điều quan trọng hơn hết là khi trần thạch cao gặp nước sẽ dễ bể rồi nứt từ đó vỡ, tuổi thọ của trần thạch cao dưới mái tôn thường sẽ không cao.

Với lý do trên thì sau một thời gian sử dụng, bạn hãy quan sát và xem xét nếu có xảy ra bất kỳ vấn đề gì đối với lớp trần thạch cao, phải kiểm tra lập tức trước để đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Image result for nhà mái tôn trần thạch cao

Qua những chia sẻ và những gợi ý trên bài viết, ta lý giải được vấn đề, chi tiết rất đáng giá. Chắc chắn các bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn khi đang phân vân có nên làm nhà mái tôn trền thạch cao hay không để cách âm hay chống nóng. Nếu tìm được và thực hiện được các giải pháp hiệu quả để đảm bảo thì có thể thoải mái làm trần thạch cao cho mái tôn. 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here