Mẫu thiết kế nhà sử dụng mái tôn 4 mái đẹp

0
524

Thiết kế nhà bốn mái được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay đặc biệt là trong các thiết kế về nhà ở. Thiết kế này thường được dùng trong các vùng nông thôn, vùng ngoại ô. Với thiết kế 4 mái mang đến rất nhiều ưu điểm và tiện ích trong quá trình xây dựng và thi công. Vậy mẫu nhà 4 mái mang lại những tiện ích gì và có những mẫu nhà 4 mái nào đẹp đang được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin chi tiết về loại thiết kế này qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà 4 mái là gì?

Nhà 4 mái là thiết kế nhà với 4 mái lợp có thể chồng lên nhau hoặc tách nhau. Hiện nay các công trình xây dựng đặc biệt là kiến trúc nhà người ta không còn thiết kế 2 mái truyền thống nữa mà lựa chọn thiết kế 4 mái để tăng vệ độc đao và hiện đại cho ngôi nhà của mình. 

Những đặc điểm của nhà 4 mái hiện nay

  • Thiết kế độc đáo, sang trọng và hiện đại mang lại vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn.
  • yêu cầu về kiến trúc và yếu tố kỹ thuật không quá cao nhưng vẫn luôn đảm bảo được sự chắc chắn và ổn định cho ngôi nhà. 
  • Mang nhiều phong cách khác nhau từ phong cách cổ điển châu Âu đến kiến trúc truyền thông châu Á, đều vô cùng đa dạng và hài hòa, thân thiện với không gian sống và nền văn hóa của người Việt. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của nhà 4 mái so với các thiết kế nhà khác. 

Image result for nhà 4 mái

Mẫu thiết kế nhà 4 mái đẹp nhất hiện nay. 

Mẫu thiết kế nhà 4 mái tôn đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay được ứng dụng trong thiết kế nhà cấp 4.Đây là thiết kế được sử dụng rất nhiều trong kiến trúc nhà của người dân Việt Nam đặc biệt là vùng nông thôn, ngoại ô…Nhà cấp 4 có thể hiểu là thiết kế có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc gỗ được bao bọc bởi hệ thống tường bao bằng gạch, mái được thiết kế đa dạng theo phong cách truyền thống hoặc theo phong cách hiện đại. Ngày nay các ngôi nhà cấp 4 được biến tướng với các mẫu thiết kế 4 mái mang lại phong cách hiện đại và sang trọng hơn so với các thiết kế cũ. 

Ưu điểm của thiết kế mái tôn 4 mái trong nhà cấp 4

  • Thời gian để xây dựng các ngôi nhà cấp 4 này rất ngắn, tính theo công suất, kiến trúc hay đặc điểm nổi bật của nhà cấp 4, 4 mái tôn thì các kiểu nhà này được thiết kế khá đơn giản, thời gian thi công cà xây dựng nhanh. 
  • Chi phí đầu tư cũng thấp hơn so với các kiến trúc cao cấp khác chính vì vậy chúng được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế nhà ở miền quê Việt Nam vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà lại không mất đi linh hồn trong phong cách xây dựng của người dân Việt Nam.
  • Nguyên liệu xây dựng dễ tìm và thường rất thông dụng mang lại sự chắc chắn, không cầu kỳ cho công tình cũng như đảm bảo độ bền và an toàn. 
  • yêu cầu về kiến trúc hay kỹ thuật khi thi công và xây dựng nhà cấp 4, 4 mái tôn cũng không cao và cầu kỳ nhưng vẫn mang lại sự an toàn, chắc chắn, ổn định cho công trình. Đặc điểm này được đánh giá là một trong những điểm mạnh nhất mà nhà mái tôn 4 mái cấp 4 sở hữu.

Image result for nhà 4 mái

Trên đây là những thông tin về mẫu thiết kế sử dụng mái tôn 4 mái đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Những tiện ích và công dụng mà thiết kế này mang đến cho ngôi nhà của bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn chọn lựa được một thiết kế mái tôn 4 mái đẹp cho ngôi nhà của mình.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here