Các mẫu thiết kế mái che sân trước nhà đẹp

0
395

Hiện nay, làm mái che cho sân trước là nhu cầu thiết yếu của hầu hết gia đình bởi nó giúp che nắng, che mưa, để đồ đạc, là nơi vui đùa của trẻ nhỏ, tiếp khách… mà chi phí lắp đặt lại rẻ. Mái che trước nhà được quan tâm nhiều hơn về mặt thẩm mỹ so với mái che ở vị trí khác như mái che sau nhà, mái che sân thượng hay mái che giếng trời bời vì đây là nơi bạn và khách ra vào, đi lại hàng ngày.

Do đó, yếu tố thẩm mỹ cho mái che trước nhà rất được chú trọng. Những mái che được lắp đặt với nhiều hình dáng, kích cỡ, chất liệu và màu sắc khác nhau làm nổi bật ngôi nhà của bạn.

Bạn có quan tâm: 4 mẫu mái hiên phổ biến bạn không nên bỏ qua

1.Thiết kế mái che sân trước nhà

Để có được mái che đẹp dành cho sân trước chúng ta cần đặc biệt chú ý đến 2 vấn đề đó là cách thiết kế mái che trước nhà và cách lắp đặt mái che sao cho thích hợp để tận dụng được hết những tác dụng và vẻ đẹp của mái che sân trước đối với ngôi nhà.

Thiết kế màu sắc

Bạn nên chọn mẫu mái che sân trước nhà có tông màu đi kèm với tường nhà, hàng rào hoặc cửa chính sẽ tạo cảm giác thân thiện cho người nhìn và không gian sẽ hài hòa hơn.

Thông thường, lắp mái che cho sân trước các gia đình thường chọn những loại mái che có gam màu sáng vì chúng giúp cho ngôi nhà trở nên sáng sủa và trong lành hơn, nổi bật hơn. Tuy nhiên, không nên chọn màu quá nổi vì màu sắc này sẽ nhanh xuống màu và cũng nhanh bẩn.

Cách lắp đặt mái che

Thiết kế bản vẽ mái che trước nhà phải cân đối với diện tích ngôi nhà hoặc sân vườn, độ cao vừa đủ để che mưa nắng và không làm mất không gian nhà, không làm che khuất tầm nhìn. Mỗi mái che trước nhà còn cần phải đủ độ thoáng. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến hướng của ngôi nhà, khi lắp mái che mà nắng vẫn rọi thẳng vào trong nhà như thế cũng không đem lại hiệu quả khi sử dụng.

2.Những lưu ý khi thiết kế mái che sân trước nhà

Với tính thẩm mỹ cao cũng như khả năng che mưa, che nắng hiệu quả nên mái che luôn là sản phẩm được gia đình lựa chọn. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế mái che cần thiết cho ngôi nhà của bạn.

Không gian ánh sáng

Lắp đặt mái che là làm khuất đi không gian phía trước, không đảm bảo được độ sáng nhất định. Do đó, lưu ý khi thiết kế mái che trong nhà bạn cần khắc phục điều này.

Không nên chọn mái che ngoài trời có diện tích quá lớn, quá dài sẽ làm che khuất mặt tiền ngôi nhà và tạo cảm giác lụp xụp mất thẩm mỹ. Nhưng cũng không nên chọn mái quá ngắn vì sẽ tạo cảm giác thiếu hụt, không phát huy hết công năng cần thiết. Việc lắp đặt mái che quá thấp cũng làm tối không gian, không an toàn, kết cấu không được vững chắc, thời gian sử dụng cũng bị rút ngắn, tốn kém chi phí thay thế, sữa chữa.

Phối hợp hài hòa chất liệu và kết cấu

Để tạo ra mái che đẹp thì cần đảm bảo kết hợp hài hòa giữa chất liệu mái và kết cấu chất liệu mái phải là loại có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc đơn giản nhưng bắt mắt. kết cấu các thanh trụ, thanh đỡ của mái che phải chắc chắn, không bị gãy hay ảnh hưởng khi gặp thời tiết thất thường.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng mái che

Vấn đề an toàn vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi sử dụng mái che. Do đó, quá trình thi công lắp đặt mái che phải đúng và đủ quy trình, tránh mái bị sập, ứ đọng nước mưa…

3.Các mẫu thiết kế mái che sân trước nhà

Lammaiton.vn xin giới thiệu tới các bạn các mẫu mái che sân trước nhà đẹp

Mái che sân trước đẹp nhất
Kiểu mái che sân vườn trước nhà
Mái che sân trước nhà
Thiết kế mái che sân trước nhà
Mái che sân trước nhà đẹp
Mái che sân trước nhà đẹp
Mái che sân trước đẹp
Mái che sân trước đẹp
Mẫu mái che sân trước đẹp
Mẫu mái che sân trước đẹp

Có thể bạn quan tâm

Báo giá làm mái xếp, mái hiên giá rẻ, chất lượng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here