Mái hiên lùa – Giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của bạn

0
661

Hiện nay, mái tôn lùa thật sự không còn xa lạ gì nhiều với người tiêu dùng, đây là giải pháp che chắn nắng mưa cho ngôi nhà của bạn, bên cạnh đó còn tạo nên thẩm mĩ và hiện đại hơn cho ngôi nhà. Cùng tham khảo thêm thông tin dưới đây để hiểu thêm về loại tôn này nhé.

Ưu điểm của mái hiên lùa

Nếu biết cách lợp mái tôn lùa đúng cách sẽ giúp mái tôn nhà bạn đẹp hơn và hiệu quả hơn. Đối với loại mái tôn này thì nó có rất nhiều ưu điểm như: 

Dễ dàng cuốn vào hoặc thả ra để che mưa che nắng một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất. Mái tôn lùa thường sẽ có kết cấu cứng nên sẽ chịu được gió lớn và chịu được qua thời gian dài, có độ bền cao. Khả năng che nắng thật sự quá tuyệt vời đến 95% giúp cho không gian nhà bạn luôn luôn râm và luôn bóng mát. Khả năng rất tiện dụng dễ dàng sử dụng được kể cả người lớn tuổi và cả trẻ em.

Thời gian sử dụng khá dài:  Nếu được lắp đặt đúng và kĩ lưỡng thì tùy theo chất lượng của loại tôn mà nhà bạn đang sử dụng, một mái tôn sẽ cho tuổi thọ cao trên 10 năm hay 20 năm hay ít hơn?!, Mái tôn lùa có khả năng chống cháy hay không, nấm mốc hay côn trùng,…

Tôn lùa có trọng lượng nhẹ hơn, chỉ khoảng 1/10 so với các loại ngói hay gỗ hay cũng có thể là nguyên vật liệu khác.

Lắp đặt nhanh, tiện lợi và dễ dàng: Do có cấu tạo đơn giản và trọng lượng nhẹ nên khá là tiết kiệm được nhiều trong việc xây dựng kết cấu thép và các cấu trúc hỗ trợ khác.

Mẫu mã đa dạng:Hiện nay, với sự phát triển mạnh của ngành xây dựng thì các loại vật liệu ngày càng được đa dạng hóa hơn không chỉ về chất liệu và kiểu cách mà còn ngay trong cả công dụng.

Image result for mái hiên lùa

Mái hiên lùa có nhược điểm gì?

Đôi khi sẽ có tiếng ồn: Việt Nam là đất nước có lượng mưa lớn, những cơn mưa lớn này khi trút xuống mái tôn sẽ gây ra những tiếng ồn rất lớn, gây khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn và người thân trong gia đình, đặc biệt là khi nghỉ ngơi. Tuy là vậy, bạn cũng đừng lo lắng quá nhiều về vấn đề này, tình trạng này có thể được khắc phục bằng việc sử dụng các vật liệu cách âm như bông thủy tinh Glasswool, bông khoáng Rockwool,…

Tốc mái (vùng có thiên tai): Thiên tai ở đây cụ thể như mưa bão, gió to, lốc có thể khiến mái tôn bị tốc nhưng chủ yếu là xuất hiện ở mái tôn lùa, mái che sân, hiên và hiện tượng thời tiết này cũng không xuất hiện quá thường xuyên.

Đặc điểm để làm mái tôn lùa hiệu quả và đúng cách

Hệ thống tôn lợp và kèo: hệ thống kèo sẽ đáp ứng tương ứng nên tùy vào công trình.

Hệ thống khung: là phần chịu lực lớn nhất nên tốt hơn hết là nên dùng sắt.

Hệ thống ốc ít: Sử dụng những loại ốc vít cứng, có tính bền cao, chống gỉ tốt và nên làm bằng inox mạ crome. Để khi thấm nước mưa khả năng ăn mòn giảm đi khả năng gỉ thấp. Khả năng chống chịu tốt khi thời tiết xấu xảy ra.

Image result for mái hiên lùa

Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều các loại mái tôn với nhiều mẫu mã vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi loại đều có những ưu điểm khác nhau, sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng hay những khách hàng khác nhau. Mái tôn được sản xuất có thể từ rất nhiều vật liệu khác nhau nên giá cả đôi khi cũng khác nhau và chênh lệch không kém. Việc cân nhắc, xem xét khi chọn mái tôn phù hợp sẽ quyết định độ bền bỉ của ngôi nhà bạn theo năm tháng và thẩm mĩ của không gian bạn đang sống. Vì vậy, hãy lựa chọn thật kĩ lưỡng. Chọn mái tôn còn dựa vào một vài tiêu chí như chi phí, độ bền, thẩm mỹ và nhu cầu của người sử dụng.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here