3 loại keo dán tôn đa năng tốt nhất, chất lượng, giá rẻ

0
6624

Keo dán tôn đang được dùng phổ biến để hàn gắn các lỗ hổng, vết han rỉ trên mái tôn do tác động của môi trường gây ra hoặc để hàn gắn những mảnh vỡ, nối máng ở mái tôn, chống dột mái tôn, dán tôn với tường, dán tôn với xi măng.

Hiện nay, các công trình thường hay sử dụng mái tôn để làm mái lợp che chắn nắng mưa rất nhiều nên nhu cầu sử dụng keo dán tôn ngày càng tăng cao. Vấn đề là bạn phải tìm đúng loại keo và phù hợp với mục đích của mình để đem lại hiệu quả cao nhất. Giảm thiểu tối đa chi phí sửa chữa tôn lợp mái.

Keo dán tôn hiệu quả
Keo dán mái tôn có tác dụng bít kín khe hở, han rỉ mái tôn

Keo dán tôn là gì? Keo dán tôn có chống thấm không?

Keo dán mái tôn là sản phẩm được sản xuất từ silicon nguyên sinh, phụ gia và chất xúc tác, hoặc cũng có thể là keo tự lưu hóa, nhựa Acrylic polyme… Keo tồn tại dưới dạng dẻo lỏng khi tiếp xúc với không khí sẽ khô cứng, bít kín vết hở chống thấm nước, ngăn chặn các tác động xấu từ môi trường.

3 công dụng của keo dán tôn

  1. Chống dột mái tôn: các vị trí dột chủ yếu ở các vị trí lỗ đinh, vít, dột từ những chỗ nối tôn, những chỗ bị thủng do tác động của môi trường. Đây là loại keo chống dột có tác dụng nhanh, chi phí thấp.
  2. Keo dán tôn có độ bám, dính rất cao ngay khi dán keo nó có thể dính chặt lên bề mặt nhanh khô và rất chắc.
  3. Hàn gắn các vết han rỉ trên mái tôn, các mảnh vỡ mái tôn, dán tôn và tường

Lưu ý khi sử dụng keo dán tôn

♦ Nếu đã mở nắp keo thì để một thời gian nó sẽ khô cứng không sử dụng được nữa. Vì vậy cần bảo quản cẩn thận, không để keo tiếp xúc trực tiếp với không khí. Nên để nơi khô mát, bịt đầu bằng nylon.

♦ Nên dùng loại keo trong suốt không màu để vết dán có thẩm mĩ hơn bạn.

Các loại keo dán tôn phổ biến tốt nhất

3 loại keo sau đây có thể dán tôn hiệu quả vì chúng không bị ăn mòn, không ố màu, chịu nhiệt tốt, có độ kết dính cao, đó là:

Keo silicone: được sản xuất từ silicon nguyên sinh, phụ gia và chất xúc tác. Keo có dạng hồ lỏng có thể đóng rắn khi tiếp xúc với hơi ẩm. Keo được sử dụng để bít kín lỗ hổng trên mái tôn, hàn các vết rỉ của mái tôn, ngăn chặn không khí, tiếng ồn, lửa cháy, khói, khí gas hoặc chất lỏng giữa hai môi trường. Keo được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng,  công nghiệp vũ trụ, sản xuất xe hơi…

Keo dán tôn silicone chất lượng
Keo Silicone phổ biến trong ngành xây dựng

Keo acrylic: đây là loại keo được tổng hợp từ nhựa Acrylic Polyme. Có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt nên thường được dùng để bít khe hở mái tôn rất hiệu quả, hoặc trám vết nứt trên trần nhà, tường nhà, móng nhà, bít kín khe hở ở cửa sổ…. Thời gian khô cứng của keo phụ thuộc vào nhiệt độ không khí.

Keo dán tôn đa dụng đối với vật liệu tôn
Keo Acrylic đơn giản, dễ sử dụng

Keo polyurethane được sản xuất nhờ phản ứng giữa Glycol và Isocyanate, keo polyurethane là hợp chất hữu cơ có tính chống ẩm và chịu ăn mòn tốt. Vì vậy, nó được sử dụng cả trong các ứng dụng công nghiệp và thương mại. Có thể sử dụng keo bằng súng, bình phun hay chổi quét.

Keo dán tôn được ứng dụng rộng rãi khi lắp đặt tôn lơp
Keo Polyurethane được sử dụng rộng rãi trong thực tế

Đây là 3 loại keo dán tôn được dùng nhiều nhất trong ngành xây dựng bởi những công dụng hiệu quả và ưu điểm vượt trội so với các loại keo dán tôn khác.

Có thể bạn quan tâm:

10 loại cây leo giúp chống nóng mái tôn tốt nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here