TẠI SAO CHÚNG TA NÊN SỬ DỤNG MÁI TÔN Ở QUÁN CÀ PHÊ ?

0
589

Như chúng ta đã biết, các quán cà phê ở địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đa số các chủ quán sẽ sử dụng mái che thay vì mái tôn. Vì các mái che hoặc mái xếp đều có giá thành rất rẻ, lại rất thuận tiện khi di chuyển, thêm nữa là các loại mái che hiện nay rất gọn. Chúng thật sự rất tiện lợi, nhưng nếu để nói về mặt lâu dài, tính hiệu quả cùng thẩm mĩ cao thì phải nói đến mái tôn.

Lý do bạn nên chọn mái tôn cho quán cafe

Chúng ta thấy các quán cà phê ở Đà Lạt chẳng hạn, đa phần các quán ở đây đều sử dụng khá nhiều tôn để lợp mái và thậm chí ở nhiều chỗ họ còn sử dụng tôn để trang trí hoặc sáng tạo nên những chi tiết độc đáo, phá cách tăng thêm sự thú vị để góp phần thỏa mãn thị giác người mua giúp thu hút khách nhiều hơn và một ví dụ điển hình chính là quán Memory cafe Đà Lạt phố – top 2 quán đẹp nhất và có phòng trà đỉnh nhất phố hoa và còn rất nhiều quán cà phê khác tương tự như vậy. 

Image result for mái tôn cho quán cafe

Nếu các bạn  muốn kinh doanh một quán cà phê lâu dài, muốn biến nó trở thành một thương hiệu nổi tiếng và có tham vọng trở thành nơi thu hút khách du lịch chẳng hạn, cùng với đó là phải đầu tư chỉn chu nhất có thể về mặt hình ảnh cũng như các món thức uống và đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm tới là giới trẻ chẳng hạn thì có lẽ việc sử dụng mái tôn là một sự lựa chọn không tồi chút nào. 

Hiện nay, chúng ta có khá nhiều loại mái tôn chất lượng cao vừa đảm bảo về sức khỏe vừa đảm bảo về tính thẩm mĩ lại vừa đem lại không gian thoáng mát, là công cụ hỗ trợ đắc lực không thể thiếu cho việc rút nước vô cùng nhanh chóng trên phần mái nhà. 

Hơn nữa, chi phí cho việc mua và lắp đặt mái tôn cũng không hề mắc chút nào, thực tế nó vừa đảm bảo tính an toàn vừa tiết kiệm chi phí xây dựng lại vừa hiệu quả cao đảm bảo tính lâu dài. Thậm chí, có nhiều quán cà phê họ đã có những cách “chế biến” vô cùng sáng tạo và thông minh, chỉ dựa vào tôn họ đã khéo léo lồng ghép những lớp tôn vào nhau tạo nên một quán cà phê có hình dáng rất nổi bật và khác biẹt. Họ có thể tự do vẽ lên hoặc trang trí lên trên những mái tôn đó làm cho quán thêm màu sắc vui tươi, thú vị.

Lưu ý khi chọn mái tôn cho quán cafe

Những quán cà phê có sân rộng rất thích hợp với những kiểu nhà trang trí mái tôn nhưng với những quán có diện tích không nhiều và nếu bạn chỉ muốn kinh doanh theo kiểu quán nước bình thường như bao quán khác thì có thể dùng mái che hoặc mái xếp. Lúc này bạn sẽ dùng nó để đặt ở phía trước hiên hoặc dùng để che ở bãi giữ xe chẳng hạn và ở sài gòn thì ta thấy rất nhiều những quán nhỏ dùng mái hiên, đa số là như vậy.

Image result for mái tôn cho quán cafe

 Việc chọn vật liệu gì để xây dựng thì phụ thuộc rất nhiều vào bản thiết kế. Ví dụ như có người muốn thiết kế một quán cà phê sân vườn theo kiểu cổ điển và họ đầu tư nhiều về hình ảnh hay về thị giác lẫn thực đơn nước uống thì họ nên chọn mái tôn và trang trí, biến hóa một chút là xong vì tôn là vật liệu dễ sáng tạo cũng như khá dễ trong việc sắp xếp bố cục, hình dáng và khá tiện trong việc dùng màu sắc để trang trí. 

Hơn nữa, tôn có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng cũng như chống ăn mòn và nhiều loại chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt như tôn lạnh, tôn cách nhiệt,… nên việc lựa chọn tôn để xây dựng các quán cà phê là một lựa chọn đúng đắn.

 

   

                                  

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here